6 đầu sách giúp bạn mở mang tư duy

6 ĐẦU SÁCH GIÚP BẠN MỞ MANG TƯ DUY

Tư duy là gốc rễ của mọi thứ. Tư duy tốt thúc đẩy hành động tốt. Hành động tốt hình thành thói quen tốt. Và những thói quen tốt mang đến thành công cho bạn. Chính vì thế, nếu muốn vươn tay đến thành công, việc đầu tiên bạn cần làm chính là rèn luyện tư duy đúng đắn. Sau đây là những đầu sách giúp bạn rèn luyện tư duy thành công.

#1 DEEP WORK – LÀM RA LÀM, CHƠI RA CHƠI

Trong thời đại của thông tin và sự xao nhãng, tập trung là năng lực bị mất. Một người chỉ cần có khả năng tập trung tốt hơn so với mức độ trung bình một chút cũng đã có thể làm nên sự khác biệt. Tập trung chính là một trong những năng lực cần thiết để bạn vượt qua thách thức và gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Với kiến thức trong ngành thần kinh học kết hợp với hiểu biết của mình, tác giả đã đúc kết ra những phương pháp giúp tập trung hiệu quả hôn. Theo ông, bằng cách đẩy sự tập trung lên cao nhất qua thói quen deep work, bạn sẽ có thể vượt qua những yếu tốt gây phân tâm bên ngoài và đạt được giới hạn cao nhất của chính mình.

#2 WILLPOWER DOESN’T WORK – KẺ THÙ CỦA Ý CHÍ

Qua cuốn sách này, tác giả muốn truyền đạt một thông điệp sâu sắc: “Ngưng dựa dẫm vào ý chí.” Thay vì quá tin tưởng vào ý chí của bản thân, một người muốn kiểm soát tốt hơn chính mình thì nên tập trung vào việc thiết kế môi trường xung quanh.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức thiết thực giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn, từ cách sử dụng thiết kế thói quan đến cách tạo ra một môi trường làm việc kích thích trí sáng tạo vô tận. Nếu bạn đang gặp vấn đề về năng suất, đây chính là quyển sách dành cho bạn.

#3 THE THIRD DOOR – KẺ KHÔN ĐI LỐI KHÁC

Quyển sách được viết bởi tác giả Banaya trên hành trình lần theo con đường thành công của những người nổi tiếng như: Warren Buffett, Bill Gates, Mark Zuckerberg… “Kẻ khôn đi lối khác” từ khi được xuất bản đã nhận được vô vàn lời khen có cánh từ độc giả, các tác giả và chuyên gia hàng đầu thế giới. The Third Door là một trong những đầu sách hay nhất về định hướng phát triển nghề nghiệp, và là cuốn sách bán chạy trên toàn cầu.

Cho dù tìm kiếm công việc mới, tham gia vào một Startup hay mở ra con đường kinh doanh của riêng mình, quyển sách là tư liệu hướng dẫn mạnh mẽ và thú vị.

#4 GIVE & TAKE – CHO & NHẬN

Từ thực tiễn giảng dạy, Adam Grant – Tác giả quyển sách để đúc kết và kiểm chứng nguyên nhân mang đến thành công và thất bại của mỗi người. dựa trên quan điểm cuộc sống, ông chia nhân loại làm ba nhóm người: người sống chỉ biết đến mình, người dung hòa và người hết lòng vì người khác. Trong đó, những người hết lòng vì người khác thì khả năng thành công cũng tăng lên tương ứng.

#5 HOW TO FAIL AT ALMOST EVERYTHING AND STILL WIN BIG

Đây là cuốn sách thay đổi nhận thức được viết bởi Scott Adams, Tác giả loạt truyện tranh hài hước Dilbert được xuất bản tại 65 quốc gia trên thế giới. Trong quyển sách, ổng đã kể lại những lần thất bại của mình bằng ngôn từ hài hước, qua đó cho độc giả thấy rằng không phải ai cũng thành công từ những lần thử đầu tiên.

Tác giả đã chứng minh là thất bại không hề đáng sợ như bao người nghĩ. Ông đã khéo léo chuyển những kinh nghiệm học được từ thất bại thành những bài học hữu ích và chứng minh rằng ai cũng có cơ hội sửa chữa sai lầm để hướng đến thành công. Theo ông, mỗi người phải thử và thất bại rất nhiều trước khi tìm được hướng đi đúng đắn đến thành công.

#6 DESIGNING YOUR LIFE

Cuốn sách được viết trên ý tưởng rằng mọi yếu tố được đưa vào thiết kế đều có chủ đích của nó. Lựa chọn trong cuộc sống cũng thế, con người cần phải đưa ra những lựa chọn có chủ đích và xây dựng được những hệ thống phù hợp với bản thân.

Cuốn sách sẽ chỉ bạn cách làm chủ những lựa chọn thay vì thống khổ vì chúng. Không quan trọng bạn là ai, giới tính gì, bao nhiêu uổi, làm nghề gì, bạn cũng có thể làm ra những công nghệ, không gian và sản phẩm tuyệt vời để thay đổi cuộc sống của chính mình.

Cuốn sách Best Seller được bình chọn bởi New York Times này đã giúp rất nhiều người vượt qua được cuộc sống lản quẩn để có được hạnh phúc.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là