7 điều đơn giản giúp người khác trở nên tích cực hơn

7 ĐIỀU ĐƠN GIẢN GIÚP NGƯỜI KHÁC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

Sống là để kết nối, để chia sẻ. Nếu bạn là một người thành công, là người sống tích cực thì hãy chia sẻ tầm nhìn và năng lượng của mình cho người khác giúp họ trở nên tốt hơn. Giúp người cũng là cách để giúp mình, những điều tốt đẹp bạn làm cho người khác sẽ có ngày quay trở về với bạn.

Không cần phải là một KOLs, một Inflencer hay diễn giả thì mới có sức ảnh hưởng đến người khác. Bạn đang ở trong mối quan hệ hai chiều với thế giới, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tác độ để giúp những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Sau đây là 7 điều nhỏ nhưng hiệu quả giúp truyền năng lượng tích cực của bạn đến với người khác.

#1 HÃY TÍCH CỰC

Những người tích cực thì có thể truyền năng lượng của mình cho những người khác. Nếu bạn chưa thực sự lạc quan, hãy thay đổi từ thái độ. Hãy nhìn nhận vấn đề từ mặt tích cực của nó. Tâm sinh tướng, sự tích cực của bạn sẽ được người khác cảm nhận và hưởng ứng. Dần dần sự tích cực lan tỏa trong cộng đồng.

#2 HÃY CƯỜI

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, mỉm cười kích hoạt cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc. Nụ cười không chỉ giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn mà còn giúp sự thoải mái đó được nhân rộng đến mọi người xung quanh. Bạn cười, người xung quanh cũng cười, tất cả cùng vui vẻ.

#3 HÃY KHEN

“Lời nói không mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho đẹp lòng nhau.” Khen ngợi là một cách hiệu quả và không tốn kém giúp mang lại niềm vui cho người khác. Ghi nhận và khen ngợi hành động, thái độ, cách xử lý hay thành tích của người khác giúp lan tỏa mạnh mẽ nguồn năng lượng tích cực. Lời khen cần xuất phát từ tận đáy lòng, như vậy người ta mới thấy được sự thành tâm của bạn.

#4 HÃY TRANH BIỆN

Bạn nghĩ là ai cũng thích người khác luôn đồng tình với mình sao? Thực ra thì đa phần chúng ta ai cũng mong muốn có những cuộc thảo luận sâu sắc để phát triển quan điểm của mình. Hãy thách thức quan điểm để giúp người khác suy nghĩ sâu và rộng hơn để vượt quá giới hạn bản thân. Một chút thách thức để kích hoạt tiềm năng của họ.

#5 HÃY KHUYẾN KHÍCH SÁNG TẠO

Sáng tạo mang lại niềm vui cho cuộc sống. Một người sáng tạo sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về một sự việc để tìm ra mặt tích cực của nó. do đó, hãy tích cực khuyến khích người khác đưa ra quan điểm sáng tạo của mình. Một mặt giúp họ trui rèn kỹ năng sáng tạo của bản thân. Mặt khác, đó là cơ hội để bạn khám phá những thứ mới mé mà chưa chắc bạn biết là nó có tồn tại.

#6 HÃY DẠY CÁI BẠN GIỎI

Chúng ta, ai cũng có ít nhất một lĩnh vực hay kỹ năng mà bản thân thành thục. Dạy là cách hiệu quả và đơn giản nhất để phát triển kỹ năng của bạn vượt ngưỡng. Khi dạy một ai đó, bạn cần đặt mình vào background của họ, nghiên cứu thêm kỹ thuật để truyền đạt cho phù hợp với người được dạy. Dần dần, không chỉ kỹ năng chuyên môn, mà còn kỹ năng sư phạm và kỹ năng giao tiếp đều được phát triển vượt bậc.

Mặc khác, dạy người khác chính là cách hiệu quả để giúp họ. Những kiến thức, kỹ năng bạn truyền dạy chính là “cần câu” giúp họ tự thân bắt được “cá”. Khi thành công trong sự nghiệp, tự khắc họ sẽ tích cực hơn.

#7 BIẾT CÁCH CHO ĐI

Cuộc sống là trao đổi. Khi bạn cho người khác cái gì đó, bạn cũng nhận được cái khác. Bạn mời người bạn một bữa ăn là cách thể hiện sự phóng thoáng của bản thân và mang lại niềm vui nhỏ cho người bạn. Bạn ngỏ lời giúp đỡ doanh nghiệp của người bạn cùng lớp, bạn có tiếng thơm (có trường hợp có miếng ngon) và người bạn vượt qua được khó khăn trước mắt. Bạn tặng những bộ đồ còn mới nhưng không phù hợp với phong cách của mình cho em họ, tủ đồ rộng chỗ còn em họ vui vẻ. Bạn thấy đấy, đây là mối quan hệ tích cực ai cũng được hưởng lợi.

Có thể bạn không để ý nhưng bản thân bạn đang tác động đến những người xung quanh. Hãy đánh giá đúng mức tầm ảnh hưởng của mình và hướng đến cuộc sống ai cũng vui vẻ.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là