Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hiểu 10 chân lý này

CUỘC SỐNG SẼ DỄ DÀNG HƠN NẾU BẠN HIỂU 10 CHÂN LÝ NÀY

1/ Muốn người khác tôn trọng mình, mình phải tôn trọng họ trước tiên.

2/ Khi mình đã tôn trọng họ mà không nhận lại được sự tôn trọng của họ dành cho mình. Đó là lựa chọn của họ. Còn lựa chọn của mình như thế nào thể hiện con người của mình như thế đấy. Mình không nên vì người khác không tôn trọng mình mà quay sang không tôn trọng họ.

3/ Ai cũng nói rằng yêu là đau khổ, nhưng đâu có đúng. Cô đơn đau khổ. Bị phản bội sinh đau khổ. Mất người yêu, ta đau khổ. Ghen tuông gây đau khổ. Ai cũng nhầm lẫn những thứ này với tình yêu, nhưng thực tế, tình yêu là thứ duy nhất trên thế giới này có thể chữa lành mọi khổ đau, và khiến con người ta sống lại. Tình yêu là thứ duy nhất trên thế giới này không gây ra đau khổ.

4/ Nếu bạn yêu ai đó, hãy khiến cô ấy được tự do. Nếu cô ấy quay lại, cô ấy thuộc về bạn, còn nếu không, thì không bao giờ.

5/ Làm sao để kiềm chế được cơn giận dữ? Đầu tiên, hãy nhận thức được một điều là bạn đang giận dữ. Bạn quan sát cơn giận đó với tư cách là một người thứ ba. Hít thở ra đều đặn và giữ sự im lặng. Sự im lặng đủ, cơn giận sẽ trôi qua, bạn sẽ lấy lại được bình tĩnh. Nên nhớ, bạn không phải là cơn giận. Đừng đồng hóa mình với cơn giận.

6/ Ai cũng ghét bỏ cô đơn, nhưng cô đơn thật sự là người bạn chung thủy nhất của chúng ta. Cô đơn luôn ở đó lắng nghe và thấu hiểu. Ai làm bạn được với cô đơn là chiến binh mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết. Và nên nhớ, cô đơn không phải là một căn bệnh. Đơn giản là ở cách chúng ta nhìn.

7/ Trong một mối quan hệ, nghĩ gì thì nên chia sẻ ra như thế. Mình không thể kỳ vọng đối phương hiểu mình. Nếu mình muốn họ hiểu mình, thì họ cũng có thể hiểu theo cách của họ. Nhưng họ hiểu mình theo kiểu ABC trong khi mình lại muốn họ hiểu theo XYZ thì sao? Tôi quan niệm, sự thẳng thắn và chân thật là yếu tố tiên quyết trong một mối quan hệ nghiêm túc.

8/ Có những ký ức theo thói quen định hình nên chúng ta bây giờ. Vì thế, đừng vội phán xét một ai cả. Thấu hiểu ký ức của người khác là đi đến chỗ thấu hiểu một con người và từ đó bạn mở lòng, bao dung, và không bao giờ thấy ai đó là khó hiểu hay phức tạp.

9/ Sau tất cả, tôi nghĩ rằng tôi trước tiên phải hiểu hết chính con người mình, và không mong cầu ai hiểu nó (hoàn toàn). Ngay cả với người mà ta yêu. Ngay cả người yêu ta.

10/ Một yếu tố vô cùng quan trọng của mỗi người trong hành trình cuộc đời là: tự lực. Tức tự quyết số phận của mình, tự lực cánh sinh, tự tạo động lực,… Nhờ có tự lực, sức vươn của bạn mới xa và rộng mỗi ngày.

Dương Xuân Phi

Ý kiến của mình là