Điều gì làm nên một cô gái đẹp?

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT CÔ GÁI ĐẸP?

huôn miệng đẹp nhất là khi nói ra những điều chân thành từ con tim của mình.

Thân thể đẹp nhất là khi chính người phụ nữ tự hào về sự nguyên sơ của nó.

Người phụ nữ đẹp trước hết là phải tự hào về thân thể của mình và hướng đến một tâm hồn đẹp thông qua cung cách đối nhân xử thế, thái độ, suy nghĩ và biểu cảm.

Có một câu chuyện như thế này.

Hồi xưa, Vương Phi là cô gái đẹp nhất xứ Nam. Cô đem lòng yêu hoàng tử Yết Kiêu ngay từ lần đầu gặp gỡ. Yết Kiêu lúc đó mới chỉ thấy Vương Phi ở một ngoại hình đẹp chứ chưa dám phán xét hay định nghĩa tâm hồn của nàng. Chàng và nàng qua lại với nhau như hai người bạn.

Nhưng càng lúc, Yết Kiêu càng thấy một sự xa cách khi Vương Phi đối xử người hầu kẻ hạ vô cùng trịch thượng, nàng thường xuyên nói xấu người nọ kẻ kia và hiếm khi nhìn thấy điểm tốt ở người khác. Rồi, Yết Kiêu nhận ra rằng, nếu gần gũi và sống với nhau thì chỉ có gây ra sự chịu đựng cho cả hai bên.

Một ngày kia, Yết Kiêu xin cha cho ra xứ Bắc học tập về ngành triết học. Tại đây, anh có gặp nhiều nhà hiền triết vô cùng tài giỏi, những bậc thơ ca vô cùng xuất chúng, mà một trong số đó, anh gặp Lãn Hoa, một người phụ nữ trẻ khiêm tốn và nấp mình sau lớp áo cũ kỹ khiến thoạt đầu, một chàng hoàng tử nhận nhầm là kẻ vô gia cư không nơi chốn về. Một hôm, gặp Lãn Hoa ở chùa Tịnh Đức, thấy cô ngồi vắt chân lên đọc sách, anh vô cùng ngạc nhiên. Thấy anh, Lãn Hoa vội bật dậy chào cung kính. Yết Kiêu tò mò hỏi:

  • Cô đang đọc sách gì thế?
  • Dạ thưa, em đọc triết học Aristotle.

Yết Kiêu giật nảy mình: trời ơi, một người mà mình cho là thấp hèn hóa ra giờ đây đang đọc Aristotle. Anh mới hỏi tiếp:

  • Cô theo học gì?
  • Em học về triết học.

Chàng liền bất ngờ lần tiếp theo.

Cuộc trò chuyện khiến Yết Kiêu nhận ra ở Lãn Hoa một đức tính khiêm tốn, nhún nhường và ham học hỏi. Một sự dễ chịu nằm ở tư cách giai nhân không cần lụa là hay áo gấm. Càng ngày, Yết Kiêu nhận ra rằng vẻ đẹp nằm ở tâm hồn quyết định đến vẻ đẹp của toàn thể.

Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta dễ dàng đánh giá người khác qua cái vẻ bề ngoài để rồi đánh mất đi cơ hội đi sâu vào tâm hồn tuyệt vời của họ. Nhân duyên đẹp đẽ chỉ xảy đến khi con người ta không chỉ nhìn, mà họ phải thấy.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là