Luật nhân quả

LUẬT NHÂN QUẢ

LUẬT NHÂN QUẢ

“Con người sớm muộn gì cũng sẽ phải nhận lãnh hậu quả của những việc họ đã gây ra. Nếu không phải lúc này, thì vào lúc khác, không ở kiếp này, thì ở kiếp khác. Cuộc đời là hữu hạn nên không mấy ai có thể nhìn rõ những tác động của tạo hóa. Trong vũ trụ và trên trái đất này, không có gì xảy ra ngẫu nhiên, tất cả đều tuân theo những quy luật bất biến. Luật vũ trụ không phân biệt, bỏ sót hay thiên vị bất cứ một người nào.” – Trích cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh”.

Gieo một hạt giống xuống lòng đất và chăm bón cho nó, một ngày nào đó, chúng ta sẽ đón chào một cây xanh. Khi chăm sóc cây xanh tỉ mẩn, chúng ta sẽ đón chào những bông hoa và quả của nó. Ấy chính là luật nhân quả, gieo gì gặt nấy. Một cậu bé chăm chỉ học bài sẽ vượt qua kỳ thi. Và ông cha vẫn hay nói, ở hiền sẽ gặp lành, ác giả ác báo.

Chúng ta vẫn thường nghe đến chuỗi câu nói: “Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt số phận”. Suy nghĩ lẫn hành vi của chúng ta sẽ tạo ra những tác động cụ thể, nếu như chưa hài lòng với những hiệu ứng đã tạo ra, bạn phải thay đổi nguyên nhân ban đầu. Đó cũng chính là luật nhân quả mà nhiều diễn giả hàng đầu thường truyền đạt. Bởi vậy, không có bất cứ điều gì trên vũ trụ này xảy ra ngẫu nhiên, những ngẫu nhiên chính là những điều bắt buộc phải xảy ra khi một vật bị kéo di chuyển trên không-thời gian, phụ thuộc vào sự thay đổi năng lượng của vật đó.

Mọi thứ trên thế gian này đều trải qua các chu kỳ khác nhau, gọi là thành – trụ – hoại – diệt. Cuộc đời con người cũng tương tự như vây. Hãy điểm qua những sự kiện lớn nhỏ trong cuộc đời bạn, từ may mắn đến xui rủi. Từ đó, bạn sẽ nhìn thấy những điểm chung và vẽ ra được chu kỳ của mình. Khi tới chu kỳ có năng lượng thấp, nó sẽ thu hút những điều tiêu cực đến với bạn. Bạn gọi đó là vận đen. Nhưng, khi rơi vào chu kỳ có năng lượng cao, bạn thu hút những điều tích cực đến với mình. Bạn gọi đó là vận may. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn thay đổi được rung động hay nhận thức, tư duy lẫn hành động của bạn thì sự may rủi cũng thay đổi tương ứng, bạn chính là tác nhân tạo ra vận may cho mình. Đây cũng là một biểu hiện của luật nhân quả song song cùng luật hấp dẫn. Mọi thứ đến với bạn đều có nguyên nhân. Không một điều gì là ngẫu nhiên, nếu bạn cho là ngẫu nhiên thì là vì bạn chưa nhận thức được sự kết nối hay chưa đủ khả năng diễn giải.

Năng lượng có thể thay đổi và chuyển hóa, khi thời điểm chu kỳ đến, những sự kiện được định sẵn trước đây có thể thay đổi. Vì thế, bạn có thể làm chủ vận mệnh của mình bằng cách thay đổi tư duy, nhận thức và hành động. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn vừa có vận mệnh vừa có thể thay đổi được vận mệnh đó.

Chúng ta đến với cuộc đời này để trải nghiệm và học các bài học. Nếu một bài học chưa được hoàn thành, chúng ta sẽ phải đối mặt với một vấn đề tương tự để “tốt nghiệp” trọn vẹn. Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất là cơn giận và sự bực tức bên trong bạn. Nguyên nhân của sự bực tức đến từ việc bạn phản ứng lại với tất cả những gì không theo ý mình. Nếu bạn không nhận ra quy luật vô thường của vũ trụ, bạn sẽ lại tiếp tục gánh lấy sự bực tức đó trở đi trở lại nhiều lần trong đời.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là