Những điều mà bạn nên ghi nhớ trước khi đi vào giấc ngủ

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN NÊN GHI NHỚ TRƯỚC KHI ĐI VÀO GIẤC NGỦ

1/ Cô ấy dạo bộ ở công viên này 10 năm trời. Có một hôm, tôi gửi cho cô tấm hình chụp một thân cây vươn lên kiêu hãnh để lộ hình hài một bông sen. Tôi hỏi cô biết ở đâu không? Cô lắc đầu. Tôi bảo chính ở công viên hôm bữa mà tôi và cô đi dạo đó. Cô ngạc nhiên. Tôi bảo cô ấy rằng: Chị ạ! Mỗi ngày, hãy chậm rãi một chút, chị sẽ thấy những mới mẻ trong những gì thân thuộc.

2/ Khi người ta nói rằng họ đọc 40 cuốn sách/năm. Bạn hãy nhìn vào sự kiên trì và đam mê đọc của họ, chứ không phải là số lượng. Con người ta hay vin vào những con số, để rồi cố gắng đạt theo. Nhưng đọc sách hay học hành không phải theo đuổi con số. CHúng ta theo đuổi trí tuệ. Mà theo đuổi trí tuệ thì chưa chắc đọc 40 cuốn đã bằng 1 cuốn. Vậy nên, trong việc đọc, chúng ta có việc ngẫm. Một người biết ngẫm và biết cách ngẫm đúng, sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày.

3/ Có một cô gái từng đến hỏi tôi rằng: Anh ơi, có một người đàn ông theo đuổi em. Nhưng lương anh ấy 30 triệu một tháng có được không anh nhỉ? Tôi bật cười. Lương tháng không quyết định đến việc yêu hay thích một ai đó. Khi nhìn vào “profile” của một người để quyết định yêu hay cưới, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trải nghiệm được một tình yêu đích thực. Và lúc đó, con người ta sẽ mãi trượt dài lên cái gọi là “fake love”.

4/ Trong khủng hoảng covid-19, một họa sĩ lừng danh đã tự cách ly và vẽ bức tranh mang tên” “Do remember that they can’t cancel the spring.” Hãy nhớ rằng chẳng gì có thể xóa sổ mùa xuân. Cũng như, chẳng gì có thể xóa bỏ những thứ tuyệt vời và lạc quan.

5/ Người ta thường cho rằng Thượng Đế là một người nào đó ở trên cao có khả năng chi phối mọi sự ở hành tinh này. Nhưng thực ra, Thượng Đế không phải một ai đó, mà là quy luật vũ trụ. Bất cứ ai thấu hiểu quy luật vũ trụ và sống giàu tình yêu thương có nghĩa là đang đi trên con đường để đến gần hơn với Thượng Đế.

6/ Một ai đó đã dạy ta về lòng biết ơn người khác. Nhưng hãy tự dạy cho chính mình cách biết ơn bản thân mình. Để ta yêu thương ta, và thoát ra khỏi tự làm tổn thương, tự dằn vặt và tự làm đau mình.

7/ Điều quan trọng không phải là có nên tha thứ cho ai đó hay không. Mà bằng cách nào để không phải nghĩ đến việc “có nên tha thứ” và trong lòng thì đã tha thứ cho họ rồi.

8/ Những thứ thuộc về ta thì không ai có thể lấy được. Những thứ người khác lấy được thì không thuộc về ta. Mà trên đời này, liệu có bất cứ thứ gì thuộc về ta thực sự?

9/ Cách giác ngộ nhanh nhất chính là ảo tưởng. Giác ngộ không phải là mục tiêu để đeo đuổi. Mà là một cách sống cần thiết trong xã hội.

10/ Con đường từ miệng đến tay là con đường dài nhất. “Walk your talk”! Tức nói được thì phài làm được.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là