Nội tại phi thường

NỘI TẠI PHI THƯỜNG

Một trong những nhân vật thể hiện cho lối sống bằng con tim, chứ không phải bằng lý trí, chính là Forrest Gump của bộ phim cùng tên. Anh ta sống vô ngã.

Người khác có thể nói rằng Forrest ngốc nghếch, Forrest tụt hậu, nhưng anh ta lại đạt được những điều phi thường, vì anh ta không có tâm trí như một người bình thường.

Đám đông có thể cho rằng, lý trí có sức mạnh vượt bậc, nhưng Forrest đã chứng minh ngược lại, điiều khiến con người ta trở nên phi thường không phải là nhờ tâm trí, mà chính là con tim với một tình yêu không biên giới.
Những thiên tài mà chúng ta thấy, dù họ có thông minh đến đâu, dù có tài năng thiên bẩm như thế nào, thì tất cả chúng xuất phát từ tình yêu và lòng đam mê.

Một con người đạt được điều phi thường khi chính anh ta nuôi dưỡng trong mình tình yêu đó, khi này, nghị lực của anh ta chạm đến đỉnh.

Đôi khi, tâm trí lại rất có hại và là kẻ thích ngáng đường, vì tâm trí hay suy nghĩ, tâm trí thích phán xét, tâm trí sinh sợ hãi, tâm trí sinh yếu đuối…

Nhưng con tim với tình yêu thì không hề run sợ, nó dẫn bạn đến cái đích cuối cùng. Vì thế, một tâm hồn giàu nghị lực là một tâm hồn giàu tình yêu. Anh ta buông bỏ cái tâm trí để đạt đến đích đến cùng vì anh ta mặc kệ những ồn ào do tâm trí mình lẫn tâm trí đám đông tạo ra.

Chính vì sống bằng con tim, và là một người có tâm trí thấp, nên Forrest Gump không bị ảnh hưởng bởi đám đông. Anh ta giống như con ếch điếc dưới hố sâu, cứ ngỡ tiếng ồn của kẻ trên miệng hố là đang khích lệ mình. Forrest Gump có thể như con ếch điếc kia, nhưng nhờ thế, mà sức mạnh của ta chạm đến tột cùng, vượt được ra ngoài biên giới tầm thường mà những con ếch có khả năng bình thường không thể chạm tới được.

Ôi, một kẻ sống dựa dẫm vào tâm trí sẽ không bao giờ có thể đạt được sức mạnh lớn lao. Tâm trí có thể tạo ra logic, tạo ra kết quả thành công, nhưng để có một thành công phi thường, anh không thể dựa vào tâm trí, sức mạnh ấy đến từ nội tại. Một nội tại phi thường.

Câu nói tôi thích trong phim: “Cuộc sống giống như một hộp socola, bạn sẽ chẳng bao giờ biết rằng bạn sẽ nhận được điều gì.” Dẫu điều gì mà bạn nhận, hãy tin rằng ẩn sau đó là một điều kỳ diệu.

Chúc các bạn cuối tuần an lành!

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là