Sức mạnh của ý nghĩ

SỨC MẠNH CỦA Ý NGHĨ

Hẳn là các bạn đã nghe nhiều đến luật hấp dẫn. Hiểu một cách đơn giản, luật hấp dẫn là khi ta mong mỏi suy nghĩ về một điều gì đó thì cả vũ trụ sẽ hợp lực lại để giúp ta đạt được điều đó. Cuốn sách nói câu này, hẳn ai cũng biết, là Nhà Giả Kim. Trong mệnh đề này, ý nghĩ là cái bao choáng hết tất cả. Ý nghĩ là một thứ có sức mạnh vô biên, nó có thể vô cùng tích cực nhưng cũng vô cùng đáng sợ. Ý nghĩ có thể khiến một cậu bé mồ côi thành tỷ phú, nhưng cũng có thể khiến một diễn viên đang ở đỉnh cao trở thành người điên và rồi tự tử để kết liễu đời mình.

Các nhà diễn thuyết hay những người làm về NLP, đa cấp, hay những người giàu có về vật chất… đều hiểu rất rõ sức mạnh này của ý nghĩ. Các tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều có câu nói rằng nếu bạn nghĩ mình giàu, bạn mới có khả năng giàu có. Còn nếu nghĩ nghèo, thì chắc chắn sẽ nghèo rớt mồng tơi. Ý nghĩ là thứ hấp dẫn thế giới cùng trường năng lượng với nó.

Thế giới quyền lực hiểu rất rõ sức mạnh của ý nghĩ này. Họ hiểu rằng những trường năng lượng tiêu cực sẽ có khả năng thu hút rất nhanh. Vì thế, bạn sẽ thấy báo chí, truyền thông nhan nhản những vụ án giết cướp hiếp. Rất nhan nhản những thứ về tình dục, mua bán dâm… Nó kích thích con người, đặc biệt là những người có trường năng lượng thấp. Vì thế, con người dễ dàng bị dụ dỗ và lôi kéo. Trường học không bao giờ dạy bạn về kiếm tiền hay những luật vận hành trong vũ trụ, hay chung quy lại là sự thật. Vì họ muốn dễ dàng kiểm soát bạn. Khôn ngoan của một con người là có thể thoát ra được những giới hạn, những kiểm duyệt kiểm soát đó để đi tìm sự thật cho chính mình.

Hẳn là các bạn đã nghe nhiều đến những người bị bênh trầm cảm, hay lo âu, rối loạn tinh thần, vì trong họ nuôi dưỡng quá nhiều năng lượng tiêu cực. Những năng lượng tiêu cực này giống như quỷ dữ vậy. Chúng có khả năng thui chột linh hồn bạn và khiến bạn trở thành một kẻ hồn xiêu phách lạc. Tức là khiến linh hồn phân mảnh. Lúc này, những người nuôi trong mình năng lượng tiêu cực (suy nghĩ tiêu cực) vì không thoát ra được nên đã tìm đến con đường giải thoát là tự tử. Vì thế, hãy luôn luôn quan sát ý nghĩ của bạn. Bất cứ ý nghĩ tiêu cực nào nổi lên, hãy quan sát nó, nhìn nhận nó, và để nó biến mất đi. Nếu không có quan sát, không có nhận thức, bạn sẽ luôn để cho ý nghĩ dẫn dắt. Và để cho ý nghĩ dẫn dắt, thì bạn biết rồi đó, cuộc đời bạn sẽ bị kiểm soát, sẽ chẳng thể có sự tự do.

Người ta thường nói, nếu muốn làm giàu, muốn giống như ai đó, hãy học cách họ tư duy. Vì thế, người muốn làm giàu thường mua các cuốn như Đắc Nhân Tâm, tự truyện của Bill Gates, Elon Musk, Steve Jobs về đọc để hiểu tư duy của những vị này. Họ đều truyền tải một thứ rất chung nhất, đó là ý nghĩ. Họ luôn nghĩ lớn, và nghĩ lớn thì chả bao giờ bao hàm cái gọi là tiêu cực. Một trong những vị có đi sâu hơn vào thế giới tâm linh là Steve Jobs, ông từng đọc cuốn Tự truyện một yogi mỗi năm, và học về thiền định. Nhờ đó mà ông phát huy được khả năng trực giác và sáng tạo nhạy bén. Nhưng, khoan đã, bạn cũng đừng vì thế mà học thiền theo ông, vì bạn phải hiểu được thiền là gì và tại sao bạn thiền nữa. Đừng học theo, khi không thực sự hiểu được vấn đề.

Tâm trí là thứ kiểm soát ta dễ dàng, và nếu muốn kiểm soát làm chủ tâm trí thì đòi hỏi chúng ta phải quan sát cái tâm trí nó. Ta phải phân mảnh mình ra làm hai, để xem cái tâm trí kia sẽ dẫn mình đi đến đâu, nó có đang chệch hướng không, nó có đang lừa dối bản thân mình không. Cái cao hơn tâm trí là trực giác. Đó là cái mà chúng ta có thể bàn luận cùng nhau trong một post sau.

DƯƠNG XUÂN PHI

Hãy comment ý kiến của bạn và share bài viết để giúp đỡ nhiều người xung quanh bạn tích cực hơn trong cuộc sống và đó cũng là cách cám ơn để tôi viết nhiều bài hay hơn để các bạn đọc nhé.

Ý kiến của mình là